Lời khuyên đối với bệnh nhân mỡ máu cao

0

Dưới đây là một số lời khuyên cho bệnh nhân mỡ máu cao, cách điều trị mỡ máu cao an toàn và hiệu quả.

Nguyên nhân gây mỡ máu cao

Với cuộc sống hiện đại ngày nay có quá nhiều vấn đề như ô nhiễm, dich bệnh, cộng thêm sự bận rộn của con người khiến cho những bữa ăn bị xem nhẹ, ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ… là nguyên nhân dẫn đến béo phì và kéo theo đó là nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là máu nhiễm mỡ.

mo mau cao co nguy hiem khong 1

Máu nhiễm mỡ hay mỡ máu cao là rối loạn chuyển hóa lipid máu, được đặc trưng bởi chỉ số cholesteron và triglyceride tăng cao. Khi lượng cholesteron trong cơ thể vượt quá mức cho phép, được phát hiện khi thực hiện các xét nghiệm máu, nếu không chữa trị kịp thời thì nguy cơ sẽ xảy ra những biến chứng như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, các bệnh tim mạch, tai biến…

Phát hiện bệnh mỡ máu cao

Bệnh máu nhiễm mỡ thường không có biểu hiện rõ ràng, chỉ khi xét nghiệm máu, dựa vào các chỉ số thì bác sĩ mới có kết luận về tình trạng của người bệnh. Các nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến máu nhiễm mỡ bao gồm:

Mỡ máu cao có nguy hiểm không?

Máu nhiễm mỡ mặc dù không ngay lập tức gây tử vong cho người bệnh, nhưng do biểu hiện của bệnh không rõ ràng, người bệnh phát hiện muộn nên không đi chữa trị kịp thời, bệnh sẽ càng tiến triển nặng hơn, và lúc này, điều quan trọng nhất người bệnh muốn biết chính là bệnh máu nhiễm mỡ có chữa được không và phải chữa như thế nào?

Cách chữa trị máu nhiễm mỡ

Khi bệnh đã nặng hơn thì các biện pháp điều trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, hiệu quả sẽ không được cao. Nhưng có nhiều trường hợp nhờ sự kiên trì cũng như tuân thủ đúng và nghiêm ngặt các hướng dẫn thì tình trạng mỡ máu cũng đã có cải thiện đang kể.

Bệnh máu nhiễm mỡ có chữa được không?

Tuy nhiên, trong y học hiện nay chưa có một loại thuốc nào có thể chữa trị bệnh một cách triệt để, mà chỉ giúp kiểm soát mức độ và ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra. Việc điều trị bệnh cần được thực hiện thường xuyên và theo dõi chính xác trong suốt quá trình.

Lời khuyên của bác sĩ

Ngày nay, máu nhiễm mỡ đang có xu hướng trẻ hóa, số bệnh nhân ngày càng tăng lên khiến căn bệnh này đang dần là một “đại họa lớn”. Nếu người bệnh thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình, có phương pháp điều trị kịp thời thì sẽ ngăn chặn được rất nhiều nguy hiểm do bệnh gây ra.

Điều quan trọng nhất là bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện hàng ngày thật lành mạnh, để cơ thể luôn khỏe mạnh, giúp chống lại sự lớn mạnh của bệnh và cũng sẽ giúp quá trình điều trị đạt kết quả cao hơn, không còn lo lắng bệnh máu nhiễm mỡ có chữa được không.

Xem thêm: Thực phẩm giảm mỡ máu

Leave A Reply