Nghiên cứu tác dụng của tỏi đen với bệnh tiểu đường

0

 

Hỏi đáp về tác dụng của tỏi đen đối với bệnh nhân tiểu đường?

[Hỏi] Tôi nghe nói tỏi đen có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?  Vậy công dụng của tỏi đen như thế nào? Bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng tỏi đen với liều lượng như thế nào?

Trả lời

Nghiên cứu về công dụng của tỏi đen trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường cho thấy, tỏi đen kiểm soát rất tốt lượng đường trong máu, ở mức 12.4% ± 1.2%. Con số này cho thấy tỏi đen có ảnh hưởng đáng kể về kiểm soát đường huyết.
TOI DEN DONG A

Họ đã cho chuột thí nghiệm nhiễm alloxan dùng chiết xuất tỏi đen (Alloxan là một hợp chất rất độc hại, trực tiếp gây ra sự tẩy trắng  một số protein – liên quan chặt chẽ đến các bệnh tiểu đường tuýp 1 do khả năng phá hủy các tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy). Sau 2h, đường huyết trong máu chuột giảm 17,9% ~ 26,2%.

Nghiên cứu cho thấy tỏi đen có thể ảnh hưởng đến gan glycogen tổng hợp, làm giảm lượng đường trong máu và tăng hoocmon insulin. Allicin trong tỏi đen cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu bình thường, tỏi đen cũng chứa “S -methyl cysteine sulfoxide và “S – allyl cysteine sulfoxide, ” Đây là 2 loại sulfua có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá của insulin, tác dụng hạ đường huyết.

Như vậy, tỏi đen có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị tiểu đường, tuy nhiên bạn cần lưu ý, đây là thực phẩm chức năng nên chỉ giúp hỗ trợ điều trị và giúp giảm triệu chứng, trong điều trị, bạn nên kết hợp với các loại thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline; 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave A Reply