Tác dụng của tỏi và bệnh tim mạch

0

Nghiên cứu cơ chế tác động của tỏi với các bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp. Nhóm bác sĩ thuộc trường đại học Geniva đã thực hiện nghiên cứu dựa trên 100 bệnh nhân cao huyết áp. Các bệnh nhân được sử dụng chiết xuất tinh dầu tỏi. Kết quả cho thấy chỉ số huyết áp bắt đầu giảm sau tuần đầu tiên, và tiếp tục giữ ở mức ổn định trong những tuần tiếp theo khi liều dùng giảm một nửa. Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp

Theo một nghiên cứu khác trên tạp chí Lancet (31.5.1975) của Tiến sĩ R.C. Jain, M.D. thuộc trường Đại học Benghzi, Lybya cũng đề cập đến một nghiên cứu về tác dụng hạ mỡ máu của tỏi được kiểm chứng dựa trên thí nghiệm đối với thỏ.  Một nhóm thỏ được nuối bằng chế độ ăn nhiều mỡ để mức cholesterol toàn phần tăng vọt đến 2.100.  Một nhóm thỏ khác ăn cùng loại thức ăn trên nhưng được bổ sung thêm chất trích xuất từ tỏi thì mức cholesterol trung bình chỉ khoảng 419. Những nhà khoa học cho rằng độ cholesterol nầy vẫn còn cao so với bình thường.  Tuy nhiên hiệu quả cải thiện mỡ trong máu của tỏi là rất rõ ràng.  Bác sĩ Jain cũng cho biết những mãng xơ vữa trong những con thỏ được dùng tỏi không nghiêm trọng như ở những con thỏ không dùng tỏi.

toi den

Nhóm các nhà khoa học Ấn Độ cũng đã nghiên cứu tác động của tỏi đen lên 1 nhóm đối tượng khỏe mạnh. Nhóm người này sẽ được cho sử dụng khoảng 2 ounce (khoảng 57g) tỏi hoặc lượng chất chiết xuất tỏi tương đương thì độ cholesterol giảm trung bình từ 229 xuống còn 213 trong vòng 3 giờ đồng hồ.  Ở một nghiên cứu khác, một số đàn ông bị áp huyết cao trung bình được dùng những viên tỏi.  Kết quả cho thấy những người nầy không chỉ hạ được độ cholesterol mà  còn hạ được áp huyết trong vòng từ 10 đến 40 ngày.  Một báo cáo của các nhà khoa học trường Đại học Newyork cũng cho biết những người ăn hàng ngày từ ½ đến 1 củ tỏi trong vòng từ 8 đến 24 tuần có thể hạ độ cholesterol xuống khoảng 9%..

Cơ chế tác động của tỏi lên hệ tim mạch

Tỏi làm hạ cholesterol bằng cách gia tăng sự đào thải cholesterol và làm giảm sự hấp thụ cholesterol xấu qua màng ruột qua đó làm giảm độ lipid trong máu.  Hoạt chất của tỏi có tính chất  gần giống như nội tiết tố prostaglandin  PGI2 vừa nở mạch vừa ngăn chận quá trình kết tập tiểu cầu nên có tác dụng  hạ cao huyết áp.  Chất ajoene trong tỏi cũng làm giảm nồng độ fibrinogen trong máu giúp giảm nguy cơ nghẽn mạch.  Trong các loại bệnh xơ vữa động mạch, các gốc tự do làm gia tăng sự oxy hoá những  tế bào  LDL ở thành mạch máu tạo thành mãng bám gây cứng động mạch và làm hẹp lòng mạch.

Hiện nay, để gia tăng tác dụng của tỏi, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm tỏi đen, với hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần tỏi thông tường. Tăng hiệu quả điều trị mỡ máu, cao huyết áp, bảo vệ tim mạch, chống xơ vữa thành mạch.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và giá tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave A Reply