Thực phẩm chức năng dành cho người bệnh tiểu đường

0

Tỏi đen – Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, giúp phòng và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường gia tăng ở Việt Nam

Tại Việt Nam, theo công bố của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường năm 2012 là 5,7% trong khi năm 2002 tỷ lệ này mới chỉ khoảng 2,7% dân số. Đây là mức gia tăng đáng báo động vì trong vòng 10 năm, tỷ lệ người mắc bệnh đã tăng lên gấp đôi.

phong ngua benh tieu duong

Theo giới chuyên gia, sở dĩ Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh này cao trong khu vực châu Á là do sự thay đổi trong tăng trưởng kinh tế đã kéo theo rất nhiều thay đổi trong xã hội. Bởi từ những thay đổi về lối sống cũng như về chế độ dinh dưỡng và thói quen lười vận động của người dân đã dẫn tới con số người mắc bệnh ngày càng tăng cao.

Thống kê của Tổ chức Đái tháo đường Thế giới (IDF), năm 2012 trên thế giới có hơn 370 triệu người mắc bệnh (khoảng 6% dân số toàn cầu). Tỷ lệ số người mắc bệnh tăng lên ở các nước phát triển là 42% nhưng ở các nước đang phát triển như Việt Nam lên đến 170%.

Tỏi đen giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị tiểu đường?

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc sử dụng tỏi đen thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Thành phần quan trọng có trong tỏi đen là allicin, allicin tỏi đen và vitamin B1 một sự kết hợp tạo nên thiamine giúp chống mệt mỏi, thúc đẩy sự phân hủy của đường, kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu; Đồng thời, tăng hợp chất Su – sulfua hữu cơ có thể kích hoạt các tế bào, vitamin B1 có thể giúp đường thành năng lượng, với việc loại bỏ mệt mỏi, tăng cường thể chất.

toi den dong a

Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến sự tổng hợp glycogen gan, làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng mức độ insulin huyết tương. Tỏi đen cũng chứa các S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sunfua này có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự phá hủy insulin, có tác dụng hạ đường huyết. Các allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Tỏi đen chứa các alkaloid, cũng có một thành phần làm giảm đường trong máu, tăng chức năng insulin, quan trọng hơn, nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu đối với người bình thường. Glycine làm giảm lượng đường trong máu, phòng chống bệnh tiểu đường và điều trị. Isoleucine thúc đẩy bài tiết insulin, điều chỉnh chức năng đường trong máu.

Không chỉ giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, tỏi đen còn là thực phẩm chức năng chống lão hóa hiệu quả bởi chứa. thành phần chất chống oxi cao. Tỏi đen cũng giúp giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm xơ vữa thành mạch, béo phì; Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch; Giảm đường huyết; Giảm stress; Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ; Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng, …

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen, vui lòng truy cập website chính thức: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Leave A Reply