Thực phẩm giải độc thủy ngân ngay trong bếp

0

Không khí chứa thủy ngân gây những tác hại không nhỏ đến sức khỏe con người khi bị nhiễm độc. Dưới đây là một số thực phẩm giúp giải độc thủy ngân ngay trong bếp của gia đình bạn.

Nhiễm dộc thủy ngân nguy hiểm như thế nào?

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Côn cho biết hít phải thủy ngân có thể gây bệnh phổi nặng cấp tính, khiến nạn nhân bị ho, khó thở, đau tức ngực và có cảm giác đau rát ở phổi. Ngoài ra, nó gây mất trí nhớ, viêm miệng, lơ mơ, co giật, nôn ói và viêm ruột. Trong một số trường hợp có thể gây ra ngộ độc cấp tính, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu tiếp xúc lượng thủy ngân nhiều.

nhiem doc thuy ngan

Y học thế giới từng ghi nhận chứng bệnh minamata ở Nhật Bản là một dạng ngộ độc thủy ngân với con số bệnh nhân lên tới 2.955 người, trong đó chỉ còn lại 849 người sống sót. Ngoài thủy ngân dạng hơi có thể tác động đến cơ thể như trên thì thủy ngân hữu cơ có trong nhiều loại hải sản như cá, tôm, cua, rắn… cũng là nguyên nhân gây bệnh cho con người. Nếu nhiễm độc thủy ngân qua đường ăn uống với liều lượng lớn, nguy cơ tử vong sẽ rất cao.

Thực phẩm giúp giải độc thủy ngân

Tỏi – giải độc thủy ngân

Các chuyên gia nghiên cứu về công dụng của tỏi đều đồng ý rằng hợp chất sulfhydryl trong tỏi có thể hỗ trợ thận loại bỏ lượng thủy ngân tích lũy trong cơ thể. Tại Mỹ, tỏi là thảo dược bổ sung được bán chạy và được khuyến khích nên ăn hàng ngày.

tỏi đen tỏi kim cương đông á

Hiện nay, thay vì sử dụng tỏi trắng, nhiều người đã lựa chọn sử dụng tỏi đen do hợp chấy sunfua trong tỏi đen cao gấp nhiều lần tỏi trắng, giúp tăng khả năng giải các độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư, chống lão hóa.

Rau mùi – giải độc kim loại

rau mùi cũng được nghiên cứu và thấy rằng có khả năng giải độc thủy ngân, và kim loại nặng nói chung, hiệu quả. Nghiên cứu này được bác sỹ Yoshiaki Omura, chủ tịch Viện Châm cứu Quốc tế thực hiện năm 1995 sau khi tình cờ nhận thấy nước tiểu của những người ăn nhiều rau ngò có nồng độ thủy ngân cao. Bác sỹ nhận thấy chúng ta chỉ cần dùng đều đặn khoảng 10gr rau ngò mỗi ngày (bằng cách ăn sống hoặc làm nước uống) là đủ giúp loại bỏ kim loại nặng khỏi cơ thể.

rau mui giai doc thuy ngan

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm thường được dùng để giải độc nói chung và thủy ngân nói riêng, do cà rốt sẽ tìm đến các ion thủy ngân có trong cơ thể, bám dính và giảm nồng độ của các ion thủy ngân đồng thời đẩy nhanh quá trình thải loại ion này khỏi cơ thể.

ca rot giai doc thuy ngan

 

Leave A Reply