Tỏi – Thực phẩm tự nhiên giúp giải độc gan

0

Môi trường ô nhiễm, độc hại, thực ăn kém vệ sinh làm cho gan nhiễm độc, khiến cơ thể mệt mỏi, mụn nhọt, ngứa ngáy,…vô cùng khó chịu. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn loại thực phẩm chức năng gan tự nhiên – tỏi – thực phẩm quen thuộc trong căn bếp, có tác dụng giải độc gan hiệu quả.

Tỏi – thực phẩm chức năng gan tự nhiên

Tỏi có chứa hàm lượng các chất allicin và selenium cao – hai hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan.
Chỉ cần một lượng nhỏ tỏi cũng có khả năng kích hoạt các enzim gan giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Tỏi có chứa hàm lượng các chất allicin và selenium cao – hai hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan.

thuc pham chuc nang gan tu nhien

Tỏi tươi sau khi bóc sạch vỏ lụa, bạn có thể nuốt vào trong hoặc sau các bữa ăn, mỗi bữa khoảng 2-3 tép tỏi là vừa, không nên ăn quá nhiều tỏi trong ngày vì tỏi có vị cay nóng. Liều lượng hằng ngày chỉ nên ăn dưới 5g tỏi. 

Tuy nhiên, sử dụng tỏi tươi có rất nhiều hạn chế. Tỏi tươi có mùi hăng, khó chịu gây hôi miệng, chất allicin trong tỏi tươi chỉ xuất hiện khi đập dập và giã nhỏ, dễ dàng bay hơi ở điều kiện thường, đem lại hiểu quả thấp. Chính vì lý do đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm tỏi đen – tỏi được lên men trực tiếp từ tỏi tươi trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nhất định, không sử dụng hóa chất. Tỏi đen sau quá trình lên men đạt giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi, giúp giải độc, bảo vệ chức năng gan hiệu quả.

tỏi đen tỏi kim cương đông á

Tác dụng bảo vệ chức năng gan của tỏi đen

Theo một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc chỉ ra rằng: Sử dụng Tỏi đen đen trong 7 tuần thấy giảm rõ rệt nồng độ thành phần hoạt tính acid thiobarbituric ở gan so với việc sử dụng tỏi thường. Hoạt động của nhóm superoxide dismutase (SOD) và glutathione peroxidase (GSH-Px) của nhóm dùng tỏi đen tăng rõ rệt so với nhóm không dùng tỏi đen. Các kết quả này chỉ ra rằng tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn tỏi thường in vitro và in vivo, và gợi ý rằng tỏi đen có thể là nguồn nguyên liệu hữu ích để ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk, Hàn Quốc đánh giá hiệu quả bảo vệ gan của tỏi đen trên mô hình gây tổn thương gan bằng CCl­4 (Carbon tetrechloride) và bằng D-galactosamine cho thấy: Tỏi đen ức chế việc gây tăng cao men gan (AST và ALT). Nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá hiệu quả cảu tỏi đen lên chế độ ăn uống nhiều chất béo – gây ra gan nhiễm mỡ và tổn thương gan sau này. Chế độ ăn nhiều béo gây tăng AST và ALT, nhưng không làm tưng ALP, được giảm đáng kể bằng việc điều trị ABG. Kết quả này chứng minh rằng ABG có hiệu quả bảo vệ gan và đề nghị bổ sung ABG có thể là một hỗ trợ điều trị tốt cho các tổn thương ở gan. Xem thêm: Công dụng của tỏi đen

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen, vui lòng truy cập: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn về giá tỏi đen, cách sử dụng tỏi đen hiệu quả.

Leave A Reply